Chua cay sấu dầm muối ớt ngon hấp dẫn, dễ làm chỉ trong 3 phút

Nói đến sấu không ít bạn cảm thấy vi chua đến ứa nước miếng, thứ quả rộ vào mùa tháng 6,7. Trong quả sấu có chứa nhiều hàm lượng vitamin C, cũng như nhiều công dụng chữa bệnh cho con người mà có thể mình sẽ chia sẻ với bạn đọc trong một bài viết khác. Với sấu bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn tuyệt vời như: Vịt om sấu, bún măng om sấu, thứ uống không có gì thay thế nước sấu ngâm đường, ô mai… Ngoài ra, sấu dầm muối ớt còn là món ăn vặt được yêu thích của rất nhiều người, ví dụ học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ :). Hôm nay, Gian Bếp xin hướng dẫn cách làm sấu dầm muối ớt chua cay đơn giản.

Sấu dầm muốn ớt cần có những nguyên liệu

  • 300g sấu xanh (chọn quả vừa mắt, không quá to cũng không quá bé là ngon)
  • Muối
  • Ớt bột
  • Đường

Hướng dẫn cách làm sấu dầm muối ớt

Lưu ý cách chọn sấu. Sau khi mua về, Sấu mua về gọt sạch vỏ, gọt đến đâu ngâm ngay vào nước muối loãng cho sấu đỡ bị thâm.

Ngâm khoảng 15 phút thì vớt sấu ra để ráo.

Sau đó vớt sấu ra, để ráo. Dùng dao cắt xoáy vòng quanh quả, tách bỏ hạt sấu.

Cho cả hạt và vỏ sấu vào một bát to, nêm tầm 3 thìa đường, xóc đều rồi để khoảng 20 phút cho ngấm đường. (Nếu sợ chua bạn có thể cho thêm đường).

Cách làm sấu dầm muối ớt ngon 1

Sau thời gian quy định, cho 1 thìa muối và ớt bột vào trộn đều. Lượng ớt bột cũng tùy thuộc vào việc bạn có thích ăn cay hay không.
Đợi thêm 20 phút nữa cho các gia vị thật ngấm là bạn đã có món sấu dầm muối ớt ngon tuyệt để thưởng thức rồi đấy.

Làm sấu dầm muối ớt bạn nên nhớ là gọt vỏ sấu chứ đừng cạo nhé, như vậy món sấu dầm của bạn sẽ thấm được gia vị và ngon hơn rất nhiều. Vào mùa sấu, đừng chỉ thưởng thức nước sấu không thôi mà hãy làm cả sấu dầm để nhâm nhi thưởng thức hương vị sấu tự nhiên nhé.

Các bạn thấy đó, rất đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có món sấu dầm muối ớt ngon tuyệt rồi đúng không nào? Mùa sấu đang đợt rộ đó, hãy nhanh nhanh làm món này thôi không lại hết mùa sấu thì tiếc lắm. Chúc các bạn thực hiện thành công!