Cách làm ô mai sấu xào gừng chua thơm đúng điệu

Ô mai sấu hay có thể gọi mứt sấu cũng được là món ô mai rất đặc biệt, không giống như ô mai mơ thứ mà bàn hàng ngày ở những siêu thị, tạp hóa, nhưng với ô mai sấu thì cá nhân mình thấy khá hiếm chỗ bày bán. Cách làm ô mai sấu thực ra không khó như nhiều người nghĩ. Thế nên nên thay vì phải mua ngoài hàng, chất lượng không đảm bảo thì bạn có thế tự làm mứt sấu tại nhà vừa ngon, rẻ, đảm bảo vệ sinh nữa chứ. Nhân mùa sấu đang rộ, Gian Bếp Lạ ngon xin giới thiệu cách làm ô mai sấu xào gừng để bạn trổ tài đặc biệt hãy làm vào những ngày mưa mát mẻ của thời tiết tháng 7. Đặc biệt là các bạn nữ, có nhu cầu cũng như sở thích về ô mai luôn cao. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Làm ô mai sấu xào gừng cần có

 • 1 Kg sấu.
 • 900 Gr đường.
 • 2 Lít nước vôi trong.
 • 200gr gừng.
 • Muối.

Cách làm ô mai sấu xào gừng chua thơm

 1. Để cho sấu khỏi bị thâm. Bạn cần chuẩn bị sẵn 1 âu nước có pha 2 thìa cafe muối. Sấu rửa sạch, cạo vỏ. Sấu cạo vỏ đến đâu cho vào âu nước muối ngâm ngay đến đó.
 2. Khía sấu thành hình múi (không cắt rời).
 3. Sau khi ngâm nước muối, bạn vớt sấu ra, khía sấu thành từng múi chứ không cắt rời rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 30 phút. Sấu ngâm xong, bạn vớt ra rửa sạch lại nhiều lần bằng nước lạnh rồi vớt ra rổ, để ráo.
 4. Gừng rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
 5. Bạn cho sấu, gừng vào một chiếc âu ướp với 900 gam đường kính.
 6. Bạn ngâm cho tới khi đường tan hoàn toàn.
 7. Bạn bắc chảo lên bếp, cho sấu ướp đường vào đảo đều tay trên lửa nhỏ. Bạn nêm thêm 1 thìa cafe muối vào chảo để món ô mai sấu xào của chúng mình đậm đà hơn nhé!
 8. Cứ tiếp tục đến khi phần nước đường keo lại, sấu chuyển sang màu hổ phách là bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Yêu cầu món Ô mai sấu xào gừng bạn sẽ thấy dẻo dai có vị chua ngọt của sấu và thơm cay của gừng. Bạn có thể làm nhiều để dành ăn dần hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân. Đây là món ăn vặt hấp dẫn nhất là trong những ngày mưa ngâu tháng 7. Bạn hãy thử làm món này và thưởng thức với cách làm ô mai sấu xào gừng mà chúng tôi hướng dẫn trên nhé! Chúc các bạn ngon miệng và làm thành công!