Thơm ngon lạ miệng với mứt cà chua lớn ngày Tết

Cũng sử dụng nguyên liệu chính là trái cà chua chín mọng, nhưng lần này không phải là loại cà chua bi như lần trước mình có hướng dẫn. Lần này mình sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn cách làm mứt cà chua lớn với nguyên liệu cũng đơn giản không kém và đặc biệt là không sử dụng vôi như trong công thức làm mứt cà chua bi nữa nhé. ^^. Sẽ đơn giản và rút ngắn bớt thời gian hơn cho các bà nội trợ bận rộn đấy. Cùng bắt tay vào làm thôi nhé!

Món mứt cà chua lớn cần chuẩn bị nguyên liệu

  • Loại cà chua lớn : 1kg (Chọn quả tươi, vừa chín tới, quả cứng, rửa sạch)
  • Nước lọc: 4 lít
  • Muối: 30g
  • Đường: 450 gr
  • Chanh: 2 trái

Cách làm mứt cà chua lớn thơm ngon tại nhà

  1. Cà chua rửa sạch, để cả núm (cuống).Dùng dao lam khứa dọc 4 – 5 đường theo dọc quả cà. Lưu ý vết cắt cách cuống và cả phần dưới tầm 1cm, sao cho quả cà không bị đứt rời ra.
  2. Dùng tay ấn nhẹ cho đường khứa tách ra, sau đó moi hết hạt trong ruột ra bằng một cái đũa ăn cơm.
  3. Sau đó hòa muối với 2 lít nước và ngâm cà trong 3h. Vớt ra, rửa sạch và ngâm lại với nước lọc sạch trong 1h rồi vớt ra để ráo nước.
  4. Ướp cà chua với đường trong 4h cho đường gần tan hết, rồi cho lên chảo xào nhỏ lửa. Trong khi nấu nhớ đảo đều và nhẹ tay không cà chua dễ bị nát.
  5. Khi nào đường đóng keo lại thì mang mứt ra sấy khô hoặc đem phơi nắng trong 3h.

Đây là một món ăn vặt mới lạ, phù hợp khi uống cùng với trà nóng cùng bạn bè vào những buổi họp mặt, trò chuyện cùng bạn bè, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán sắp tới. Với một số thao tác đơn giản là các bạn đã sở hữu trong tay mình một lọ mứt cà chua ngon tuyệt hảo rồi.  Nhớ bảo quản mứt trong tủ lạnh để cho đảm bảo nha. Chúc các bạn thành công!