Cách làm chè nhãn lồng bọc hạt sen ngọt thanh ngày nóng

Chè nhãn bọc hạt sen không còn mấy xa lạ với những bà nội chợ đảm đang. Một món chè ngọt thanh ngon miệng, dễ làm, không cầu kỳ sẽ là một món tráng miệng quá tuyệt vời vào mùa nắng nóng. Không chỉ vậy, hạt sen còn có tác dụng thanh nhiệt, dễ ngủ giảm căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả. Cùng GianBepLa làm chè nhãn lồng bọc hạt sen thanh mát đãi cả nhà trong những ngày hè nào.

Làm chè nhãn lồng bọc hạt sen cần

  • 300g sen tươi.
  • 1kg nhãn tươi(Có thể lựa chọn nhãn Thái hoặc Nhãn Hưng Yên).
  • 500g đường phèn.

Các bước làm chè nhãn lồng bọc hạt sen

Hạt sen lột vỏ bỏ tim, ngâm trong nước lạnh cho trắng. Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen và luộc chín với lửa liu riu, sau đó vớt hạt sen ra để ráo.

Nhãn tươi lột vỏ, bỏ hạt, giữ nguyên cùi. Khéo léo dùng mũi dao nhọn tách phần cùi nhãn khỏi hột mà không bị vỡ, để sau đó cho hạt sen vào trong phần cùi nhãn làm nhân. Nếu sử dụng long nhãn khô thì bạn ngâm nước cho nở mềm rồi mới cho hạt sen vào.

Lọc lại nước luộc hạt sen, nếu nước ít thì cho thêm nước lạnh cho đủ 1 lít, cho đường vào, đặt lên bếp nấu sôi cho đường tan, cho phần nhãn bọc hạt sen vào nấu khoảng 10 phút cho ngấm đường. Nếu bạn nấu bằng hạt sen khô và long nhãn khô thì nên cho hạt sen vào nấu với nước đường trước rồi mới cho long nhãn khô đã ngâm mềm vào. Sau khi hạt sen và nhãn ngấm đường thì tắt bếp, cho thêm nước hoa bưởi nếu bạn thích.

Thế là xong các công đoạn làm chè nhãn lồng bọc hạt sen rồi đó, rất đơn giản phải không nào. Món này dùng lạnh sẽ ngon lắm đó, các bạn hãy vào bếp trổ tài nhé nấu cho gia đình bạn thưởng thức ngay nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!